Cách làm cháo dinh dưỡng cho bé đủ chất và lượng

Cách làm cháo dinh dưỡng cho bé đủ chất và lượng

Giai đoạn cai sữa của trẻ luôn khiến các mẹ đau đầu vì món ăn không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Dưới đây là một số cách làm cháo dinh dưỡng hữu dụng.

Cách làm cháo dinh dưỡng cho bé đủ chất và lượng

Khi cai sữa bé cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mới có thể khỏe mạnh phát triển được. Thế nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết chế độ dinh dưỡng nào phù hợp với bé. Bé còn quá nhỏ hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện vì vậy các món cháo dinh dưỡng cho bé là món ăn phù hợp nhất. Cùng nhau tham khảo một số cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé sau đây nhé :

Cháo cua – đậu đỏ – rau ngót, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé

Nguyên liệu: 20 gam gạo, 3 thìa cà phê rau ngót băm nhuyễn, 2 thìa cà phê đậu đỏ hấp chín xay nhuyễn, 3 thìa cà phê thịt cua băm nhuyễn và 2 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm cháo dinh dưỡng cho bé cũng vô cùng đơn giản: Chờ nước sôi, cho thịt cua và rau ngót vào nấu chín, sau đó cho nốt đậu đỏ và gạo vào. Nấu cho nở hạt gạo rồi tắt bếp cho thêm dầu ăn rồi khuấy đều, để nguội là món ăn cho bé đã hoàn thành rồi.

Cháo dinh dưỡng cho bé với cá và cà rốt

Nguyên liệu: 30gam gạo vo sạch, 30 gam thịt cá, 30 gam cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ, 2 thìa cà phê dầu ăn, nước mắm và hành lá cắt nhỏ.

Chế biến: Cá luộc chín, lọc xương, ướp cùng nước mắm, hành lá; gạo nấu thành cháo rồi cho cà rốt vào nấu nhừ. Cuối cùng cho cá vào nấu cùng, nêm thêm gia vị. Cháo sôi lại thì tắt bếp cho thêm dầu ăn vào. Vậy là món cháo dinh dưỡng cho bé thứ hai cũng đã hoàn thành rồi.

Tôm và cải xanh trong cháo dinh dưỡng cho bé

Nguyên liệu: 25 gam gạo vo sạch; 20 gam tôm đồng bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen rồi xay nhuyễn; 10 gam cải xanh rửa sạch, xay nhuyễn; 1,5 thìa cà phê dầu ăn; nước mắm; muối iot.

Cách làm món cháo dinh dưỡng cho bé này: Gạo nấu thành cháo đặc hòa với tôm trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút. Nêm nước mắm và muối cho vừa miệng, rồi bỏ cải xanh vào đảo đều đun thêm 2-3 phút, tắt bếp. Chờ cho cháo hơi nguội, cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn vào cháo, khuấy đều. Món cháo dinh dưỡng cho bé đã sẵn sàng rồi.

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách chế biến đơn giản lại tiết kiệm thời gian, việc chuẩn bị một món cháo dinh dưỡng cho bé sẽ trở nên thật dễ dàng. Bạn đã ghi những chép lại cách thức làm món ăn cho bé chưa nào? Chúc bạn thành công với những món ăn ngon cho bé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s